• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bé trai 1 tuổi mắc Covid-19, là cháu bé nhỏ tuổi thứ hai tại Việt Nam bị lây bệnh

Cô Gái Hải Dương

Tâm Sự Kết Bạn Hải Dương
#1
Bé trai 1 tuổi vừa được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Dương, trở thành bệnh nhân thứ 328 tại Việt Nam và cũng là ca bệnh nhỏ tuổi thứ 2 tại nước ta kể từ đầu vụ dịch đến nay.
benh-nhan-covid.jpg
Thông báo của Bộ Y tế vào sáng nay, 30-5, cho biết, ca mắc Covid-19 mới nhất tại Việt Nam là cháu bé 1 tuổi, từ nước ngoài về, đã được cách ly ngay sau nhập cảnh, không lây ra cộng đồng. Cụ thể:
CA BỆNH 328 (BN328): Bệnh nhân nam, 01 tuổi, có địa chỉ tại Thiệu Duy, Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, tiếp xúc gần với BN314 ở Nga và cùng trên chuyến bay.
Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Cộng Hoà, Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính. Ngày 29/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hải Dương.

Như vậy, chỉ tính riêng số ca nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về ngày 13-5 đến thời điểm này đã là 34 bệnh nhân, gồm 28 người được cách ly tại Thái Bình, 3 người tại Hải Dương, 1 người ở Quảng Ninh và 2 tiếp viên cách ly tại TP. Hồ Chí Minh.
Cũng theo Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 30-5, đã 44 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Nguồn: Bé trai 1 tuổi mắc Covid-19, là cháu bé nhỏ tuổi thứ hai tại Việt Nam bị lây bệnh