• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tin mới Campuchia bắt thêm nhiều nghi phạm buôn người, giải thoát 1 phụ nữ Malaysia

Hải Dương Plus

Hội viên lâu năm
#1
Quốc vụ khanh kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia, Đại tướng Khieu Sopheak thông báo cảnh sát đã bắt giữ nhiều nghi phạm liên quan đến buôn bán người vào sáng 26-8 tại TP Sihanoukville.
campuchia-bat-them-nhieu-nghi-pham-buon-nguoi-giai-thoat-1-phu-nu-malaysia-35-142119.jpg
Cảnh sát Campuchia đã giải thoát 1 phụ nữ Malaysia trong chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán người ngày 26.8 - Ảnh: KHMER TIMES
Theo báo Khmer Times, cao điểm của hoạt động truy quét tội phạm buôn người tại Preah Sihanouk đã bắt đầu từ ngày 23.8, sau khi đường dây nóng của nhóm công tác, do Phó Thủ tướng Sar Kheng phụ trách, nhận được thông báo về vụ việc 1 phụ nữ bị một băng nhóm giam giữ tại một công ty ở TP Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk.
Trong ngày đầu tiên của chiến dịch truy quét, cảnh sát đã bắt giữ 5 đối tượng người Trung Quốc và giải thoát cho người phụ nữ Malaysia bị bắt giữ.
Ông Sopheak cho biết cảnh sát sau đó tiếp tục bắt thêm tổng cộng 8 nghi phạm và thu giữ một khẩu súng ngắn.
Đến 1h30 sáng 26.8, lực lượng chức năng đã tìm kiếm và bắt giữ 1 đối tượng buôn bán vũ khí và 3 nghi phạm khác, bao gồm 2 người Campuchia và 1 người Trung Quốc.
Các tang vật bị thu giữ bao gồm nhiều loại súng và đạn dược khác nhau.
Campuchia đang triển khai một hoạt động quy mô lớn nhằm giám sát nơi cư trú của người nước ngoài tại nước này, nhằm tìm ra các mục tiêu liên quan đến nạn buôn bán người.
Trước đó, ngày 25.8, hãng tin AKP của Campuchia cho biết Tỉnh trưởng kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thống nhất tỉnh Preah Sihanuok Kuoch Chamroeun đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra các thông tin liên quan nạn buôn người và bắt, giữ người trái phép trên địa bàn tỉnh để xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.