• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Hải Dương cardio là gì

califitness

Hội viên lâu năm
#1
Cardio là gì? Bài tập Cardio (Cardiovascular) là bất kỳ bài tập thể dục nào làm tăng nhịp tim, giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, cung cấp nhiều oxy đến các tế bào trong cơ bắp, cho phép các tế bào đốt cháy chất béo nhanh hơn trong quá trình tập luyện và cả khi không hoạt động. Đây là bài tập có nhiều cường độ khác nhau, phù hợp với hầu hết nhiều đối tượng với nhiều mục đích khác nhau như để cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm mỡ, hay tăng sức bền.
Cardio là gì?
Cardio (viết tắt của Cardiovascular Training) là các bài tập như chạy bộ, nhảy,… làm nhịp tim tăng cao. Bài tập Cardio không tập trung vào 1 nhóm cơ nhất định mà thường phải cần có sự hoạt động của nhiều hoặc toàn bộ cơ thể.
Các bài tập Cardio có thể tập ngoài trời như chạy bộ, chơi các môn thể thao cường độ nhanh và cao như bóng rổ, bóng đá, nhảy dây,… hay phổ biến hơn là với các loại máy trong phòng tập như máy chạy bộ (treadmill), máy đi cầu thang (stair master) hay máy chạy toàn thân (eliptical)…

Ảnh: Eafit
Phân loại bài tập cardio LISS và HIIT
Cardio rất linh hoạt và thực chất Cardio chỉ là hình thức tập luyện, không phải là một bài tập cụ thể nào cả. Có vô vàn các bài tập, động tác có thể sử dụng để tạo thành nhóm bài tập Cardio, trong đó được phân chia thành 2 loại chính là bài tập cardio cường độ thấp (LISS) và cardio cường độ cao (HIIT)
Bài tập cardio cường độ thấp (LISS)
Cardio cường độ thấp hay còn gọi là LISS (Low Intensity Steady State hay còn gọi là bài tập Cardio cường độ thấp ổn định). Tập LISS trong thời gian ngắn sẽ giúp cơ thể phục hồi và tập kéo dài hơn sẽ giúp đốt cháy calo. Việc tập LISS không có tác dụng đốt cháy calo sau khi tập luyện nên để đốt cháy calo thì bạn cần kéo dài thời gian từ 30 - 60 phút trong một buổi tập. Đi bộ trên máy hay đạp xe duy trì tốc độ trung bình là 1 ví dụ điển hình của phương pháp LISS Cardio.

Nguồn: Cardio là gì và có tác dụng như nào? Những lưu ý để tập luyện hiệu quả | California Fitness
Ăn trứng có béo không? Cách giảm cân bằng trứngĂn chuối có béo không? Ăn chuối lúc nào để giảm cân?Cardio là gì và có tác dụng như nào? Những lưu ý để tập luyện hiệu quả | California FitnessĂn trứng có béo không? Cách giảm cân bằng trứng || Cổng Mua BánĂn chuối có béo không? Ăn chuối lúc nào để giảm cân? || Cổng Mua BánCardio là gì và có tác dụng như nào? Những lưu ý để tập luyện hiệu quả | California Fitness || Cổng Mua Bán100g Yến Mạch Bao Nhiêu Calo? Yến Mạch Có Giảm Cân Không? || Cổng Mua Bánhttps://congmuaban.vn/dich-vu-du-li...ieu-calo-cach-an-com-khong-beo.product270599/http://raovat.congmuaban.vn/du-lich/85339_an-trung-co-beo-khong-cach-giam-can-bang-trung/http://raovat.congmuaban.vn/dich-vu...oi-co-beo-khong-an-chuoi-luc-nao-de-giam-can/http://raovat.congmuaban.vn/du-lich/85337_cardio-la-gi-va-co-tac-dung-nhu-nao/http://raovat.congmuaban.vn/dich-vu...ch-bao-nhieu-calo-yen-mach-co-giam-can-khong/http://raovat.congmuaban.vn/dich-vu-cho-thue/85334_1-chen-com-bao-nhieu-calo/