• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tin mới Lĩnh 11 năm tù vì tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Hải Dương Plus

Hội viên lâu năm
#1
Ngày 25.8, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương xét xử bị cáo Tăng Thị Huyên (36 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại lô 14.2-08, khu đô thị phía Tây, phường Tân Bình, TP Hải Dương) về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.
linh-11-nam-tu-vi-to-chuc-cho-nguoi-khac-tron-di-nuoc-ngoai-23-175849.jpg
Bị cáo Huyên phải nhận mức án 11 năm tù
Từ tháng 1-5.2021, Huyên được Bùi Văn Hiếu (sinh năm 1993, ở thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc, Thanh Hà), Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Hợp tác quốc tế VIC HD, địa chỉ tại số 92, đường Lạc Long Quân, phường Hải Tân (TP Hải Dương) bàn bạc, rủ rê tìm kiếm người đi xuất khẩu lao động tại Canada. Dù biết công ty này không có chức năng đưa người đi lao động tại nước ngoài và không phải là nhân viên của công ty nhưng do tin tưởng Hiếu đưa được người đi lao động tại Canada cùng với mục đích hưởng lợi từ việc này, Huyên lấy tư cách là trưởng phòng tuyển dụng của công ty tìm kiếm, rủ rê, lôi kéo, trực tiếp ký hợp đồng tư vấn dịch vụ với những người có nhu cầu.

Trong thời gian trên, Huyên trực tiếp nhận tiền, hồ sơ của 24 người và thông qua 7 người làm đầu mối trung gian nhận tiền, hồ sơ của 34 người khác. Tổng số tiền Huyện nhận của 58 người này hơn 13 tỷ đồng. Sau đó, Huyên chuyển toàn bộ số tiền trên cho Hiếu để làm thủ tục xin cấp Visa cho họ. Hiếu chuyển cho Huyên toàn bộ số Visa của những người trên.

Ngày 15.5.2021, Huyên cùng 55 người tập trung tại một khách sạn để chuẩn bị xuất cảnh sang Canada vào ngày 18.5.2021 thì bị Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) phối hợp kiểm tra, phát hiện trong túi hành lý của Huyên có 59 hộ chiếu giả.

Kết thúc phiên xét xử, tòa tuyên phạt Huyên 11 năm tù.

Đối với đối tượng Hiếu, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, ra lệnh truy nã về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.