• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tin mới Loài hoa cúc trắng thuộc dạng thực vật âm tính tượng trưng cho người đã khuất

conmuc

Hội viên lâu năm
#1
Ý nghĩa của các loài hoa thường tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp hay những niềm vui, nhưng cũng có những loài hoa mang ý nghĩa cho nỗi buồn, cho sự mất mát, đau thương. Trong đó, hoa cúc trắng được biết đến và sử dụng nhiều nhất trong đám tang, thể hiện mong muốn chia sẻ nỗi đau buồn, tiếc thương với người đã mất cùng gia chủ.Hoa cúc trắng - loài hoa truyền thống được sử dụng trong dịp tang lễ

Ý NGHĨA CỦA HOA CÚC TRẮNG TRONG TANG LỄ
Bông hoa cúc trắng khoác trên mình màu trắng của sự tinh khôi, thuần khiết và cũng là màu trắng của tang thương. Đây có lẽ là lý do người ta sử dụng hoa cúc trắng này trong đám tang với ý nghĩa mong muốn tái sinh cho một sự sống mới. Hoa cúc trắng chính là tượng trưng cho những người đã khuất.


Loài hoa cúc trắng thuộc dạng thực vật âm tính tượng trưng cho người đã khuất

Trong phong thủy, cúc trắng là loài hoa thuộc dạng thực vật âm tính, vì thế, thường được lựa chọn để trao gửi đến gia quyến của người đã khuất. Việc kết những bông hoa cúc trắng thành từng vòng hoa là một sự nguyện cầu cho “hương hồn người đã khuất sẽ trở lại trạng thái bình yên vô tội”. Điều này thể hiện niềm tin vào thế giới bên kia, một thế giới an bình và vĩnh cửu.
Theo văn hóa của người Việt Nam về bốn loài hoa tứ quý, hoa cúc trắng còn mang biểu tượng cho sự thanh cao của kẻ sĩ, là sự tôn vinh những cống hiến và danh dự cho người đã khuất. Đặc biệt đối với những cựu quân nhân, lựa chọn hoa cúc trắng là điều phù hợp nhất.

HOA CÚC TRẮNG ĐƯỢC DÙNG TRONG TANG LỄ NHƯ THẾ NÀO?
Ý nghĩa hoa cúc trắng dùng trong tang lễ ở mỗi nước đều có sự khác biệt. Đối với các nước châu Âu và châu Mỹ, hoa cúc trắng là loài hoa mang ý nghĩa cho sự cảm thông và đề cao danh dự. Còn ở văn hóa châu Á loài hoa này mang biểu tượng cho sự tái sinh một sự sống mới.
Ở Hàn Quốc, người ta thường thả hoa cúc trắng xuống các dòng sông với lời cầu nguyện chân thành cho linh hồn sớm siêu thoát. Còn người Việt Nam, hình thức kết hoa cúc trắng thành các vòng hoa hay trang trí trên bàn thờ là rất phổ biến.Màu trắng là tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi, cho sự tái sinh một sự sống mới

Với sự tinh khiết vốn có nên hoa cúc trắng mang ý nghĩa như một phần của sự san sẻ đau thương, mất mát. Được trao đi với tấm lòng thành kính sâu sắc nhất. Cúc trắng là loài hoa truyền thống và được sử dụng rất nhiều nhất để làm hoa chia buồn trong tang lễ.

Kính viếng bằng vòng hoa cúc trắng là nguyện cầu mang đến sự thanh thản với người quá cố và chia sẻ mất mát cùng gia chủ.

MỘT SỐ LOÀI HOA KHÁC THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG TANG LỄ
Hoa hồng trắng sử dụng trong tang lễ


Hoa hồng thường được sử dụng song song cùng với hoa cúc trắng trong tang lễ

Là loài hoa đặc trưng cho tang lễ ở các nước phương Tây, với ý nghĩa thể hiện sự tiếc nuối, đồng thời cũng để tôn vinh những đóng góp, cống hiến của người đã ra đi. Khi lựa chọn hoa hồng trắng, người ta thường kết chúng lại thành những vòng hoa chứa đựng sự thành kính, chia buồn sâu sắc.

Hoa ly trắng sử dụng trong tang lễ


Kết hợp hoa ly và hoa cúc trắng tạo nên những vòng hoa trang nghiêm và thuần khiết nhất

Một trong những loài hoa được sử dụng phổ biến trong các tang lễ tại Việt Nam chính là Hoa ly trắng. Ý nghĩa của bông hoa này tượng trưng cho sự chia ly và cũng là lời cầu chúc cho người đã mất được an yên ở một thế giới mới. Bên cạnh đó, hoa ly trắng còn được dùng nhiều trong các dịp lễ, tết để thờ cúng tổ tiên, ông bà.

Hoa huệ trắng sử dụng trong tang lễ


Hoa huệ trắng thường được sử dụng để thờ cúng và gửi lời chia buồn trong dịp tang lễ

Huệ trắng được sử dụng rất phổ biến trong các tang lễ tại Việt Nam. Với ý nghĩa vừa thể hiện nỗi buồn, sự tiếc nuối vừa cho thấy được sự thành kính trang nghiêm đối với vong linh người đã khuất. Hoa huệ trắng là lựa chọn phù hợp để thờ cúng và gửi lời chia buồn trong dịp tang lễ.

Mọi thông tin xin liên hệ:

HỆ THỐNG CÔNG VIÊN VĨNH HẰNG - CÔNG VIÊN VĨNH HẰNG LONG THÀNH
Hiếu Đạo Gia Tộc, Lộc Khởi Muôn Đời!
- Hotline: 03.3333.8888
- Địa chỉ: Xã Long Đức, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
- Văn Phòng Giao Dịch: 1C Trần Não, An Phú, Q.2, TP.HCM
- Email: nhattien.longthanh@gmail.com
- Website: https://congvienvinhhanglongthanh.com

- Youtube: https://www.youtube.com/CongVienVinhHangLongThanh

- Facebook: Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành