• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Hải Dương Nguy hiểm khi cho trẻ đứng thò đầu lên cửa sổ trời ô tô

Hải Dương Plus

Hội viên lâu năm
#1
Nhiều ô tô có thiết kế cửa sổ trời để lấy ánh sáng và không khí vào khoang lái. Một số người khi lái xe lại cho trẻ em đứng thò đầu lên cửa sổ trời.
4055852D-244A-4BF8-9501-0BF2A843F0D7.jpeg
Trẻ em đứng thò đầu lên cửa sổ trời khi xe đang đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Ảnh trên trang OFFB)
Điều này rất nguy hiểm nếu xe gặp cành cây, barie... Nếu không may xe gặp tai nạn, va chạm, trẻ có thể bị đập lồng ngực vào phía trước, thậm chí lao ra khỏi xe. Báo chí đã từng đăng một số vụ việc trẻ em tử vong hoặc chấn thương nặng do đứng thò đầu lên cửa sổ trời.

Vừa qua, trên trang Facebook OFFB - một tài khoản chuyên về ô tô và tình hình giao thông có gần 1 triệu thành viên, đăng 2 bức ảnh về chiếc ô tô KIA Morning biển kiểm soát Hải Dương cho trẻ em thò đầu lên cửa sổ trời. Đáng chú ý, chiếc xe trên đang đi trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, là đường ô tô đi với tốc độ rất lớn.

Phía dưới bài đăng, có hàng trăm bình luận, hầu hết đều tỏ ra bức xúc với hành động coi thường sự an toàn của trẻ. Với quy định hiện nay, trẻ em đứng thò đầu ra cửa sổ trời sẽ bị phạt do không thắt dây an toàn