• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những món đồ chơi trẻ mẫu giáo tự làm, nhẹ nhàng

cuongnguyen2909

Hội viên lâu năm
#1
Thời điểm hiện tại, trong xã hội của chúng ta, bất cứ mặt hàng nào đi nữa cũng đều có sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Dẫn đến việc các sản phẩm đều thượng vàng hạ cám, rất nhiều mức giá khác nhau cũng như đủ mọi nguồn gốc xuất xứ, chất lượng khác nhau. Bởi vì như vậy, trong số các phương án, các khách hàng ngày nay đều ưu tiên chọn lựa theo hướng tự làm, tự mua các vật dụng về và bắt tay thiết kế. Một trong số đó có những món đồ để chơi cho trẻ mẫu giáo tự làm. Những món đồ này thường rất ngộ nghĩnh, bắt mắt, hợp lý với kinh tế của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo bây giờ và quan trọng hơn là tận dụng được những đồ vật đã bỏ đi. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các món đồ để chơi trẻ mẫu giáo mà các bậc phụ huynh, các thầy cô có thể tự làm và hướng dẫn cho các học sinh của mình. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé.

>> phát triển giác quan toàn diện cho trẻ bằng trò chơi Montessori

1582073638862.png

Món đồ để chơi trẻ mẫu giáo tự làm nhẹ nhàng đầu tiên: Chim cánh cụt

Nếu như bất chợt trong lớp học xuất hiện những chú chim cánh cụt vô cùng ngộ nghĩnh và vui nhộn chắc chắn các bé sẽ rất thích thú. Để sáng tạo nên những con vật vô cùng dễ thương này, các thầy cô và bậc phụ huynh cần có những nguyên liệu nhẹ nhàng như sau: vài hộp sữa nước đã uống, xốp màu và hồ dán. Bước 1: Các thầy cô và bậc cha mẹ sẽ rửa sạch những hộp sữa nước. Sau đó dùng xốp để cắt và tạo hình những bộ phận của chú chim cánh cụt. Cuối cùng là sử dụng hồ dán để gắn những bộ phận này lên các hộp sữa để tạo nên những chú chim cánh cụt ngộ nghĩnh và dễ thương để trên bàn học.

Món đồ để chơi trẻ mầm non tự làm đơn giản thứ 2: Lợn con

1582073677435.png

Chú lợn con này còn dễ thực hiện hơn các chú chim cánh cụt nữa, nguyên liệu cũng rất dễ tìm, đó là những hộp sữa chua các bé đã ăn hết, xốp màu và hồ dán. Các thầy cô và bậc ba mẹ sẽ hướng dẫn các bé rửa thật sạch và lau khô những hộp sữa chua đã ăn xong. Sau đó, vẫn là bước cắt các miếng xốp màu tạo thành những bộ phận của chú heo con dễ thương. Cuối cùng là các thầy cô và bậc ba mẹ sẽ giúp bé gắn những bộ phận này lên hộp sữa chua để tạo nên thành phẩm cuối cùng. Thật quá nhẹ nhàng đúng không nào?

Món đồ chơi trẻ mầm non tự làm đơn giản thứ 3: Cốc giấy sáng tạo

1582073742872.png

Cốc giấy sáng tạo chính là một trong những món đồ chơi mẫu giáo nhẹ nhàng và được nhiều trẻ em yêu thích nhất do không bị gò bó trong bất kỳ khuôn khổ nào mà trẻ có thể tùy ý sáng tạo nên. Để làm được những chiếc cốc này, các thầy cô và bậc ba mẹ cần có những nguyên liệu sau: đó là những chiếc cốc không còn dùng, có thể là các loại cốc giấy sử dụng 1 lần hoặc ly nhựa mỏng. Ngoài ra, cũng cần những tấm giấy màu tùy theo sở thích các bé và những dụng cụ cần thiết khác như hồ dán, bút dạ, bút chì và kéo. Và bắt tay vào bước 1, cô sẽ cùng các bé các và dán những tấm giấy màu xung quanh chiếc cốc. Nếu là cốc giấy, các bé còn có thể tô màu lên nữa cơ! Tiếp theo, cô sẽ cùng các bé sáng tạo nên những hình vẽ ngộ nghĩnh lên giấy màu, sau đó cắt ra và dán lên trên ly. Cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện xong, bé đã có một chiếc cốc đựng bút vô cùng sáng tạo, ngoài bút ra có thể đựng được các món đồ để chơi, dụng cụ học tập nhỏ.

Xem thêm tại: cách chọn đồ chơi an toàn cho các bé